23 hiện tượng tự nhiên nghe rất vô lý nhưng chúng vẫn đang diễn ra

Trái Đất vô cùng rộng lớn và chắc chắn không có điều gì là không thể xảy ra

Hành tinh của chúng ta luôn có cách khiến nhân loại phải ngạc nhiên với muôn vàng hiện tượng không hề hợp lý. Dù bạn có dành bao năm để đọc sách thì mỗi ngày thiên nhiên vẫn xuất hiện thêm một số điều lạ kỳ khiến khoa học cũng đau đầu.

Dưới đây là 23 bức ảnh về những hiện tượng vô lý nhất từng xảy ra ở Trái Đất.

Bão bùn

Bão bùn xảy ra khi sét xuất hiện trong một ngọn núi lửa.

Vòng tròn ma thuật ở Namibia

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là tác phẩm của loài mối sa mạc.

Kiệt tác ghềnh đá đĩa chỉ xuất hiện ở 5 nơi trên thế giới, bên cạnh ở Phú Yên, Việt Nam thì hiện tượng thiên nhiên này còn xuất hiện ở Ireland, Tây Ban Nha, Scotland và Hàn Quốc. Ghềnh đá đĩa được tạo ra do khi nham thạch phun trào thì bị dòng nước biển làm khô cứng lại.

Mây dạng thấu kính

Những đám mây thấu kính xuất hiện ở phía bắc Georgia, Hoa Kỳ là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp. Mây dạng thấu kính là những đám mây hình thành cố định trong tầng đối lưu, chúng luôn đứng im cho dù gió có thổi mạnh tới đâu.

Sét Catatumbo

Sét Catatumbo là một hiện tượng khí quyển ở Venezuela. Những tia chớp xuất hiện trên mặt nước khoảng 140 – 160 đêm mỗi năm, chúng liên tục xảy ra trong 10 giờ một đêm và lên tới 280 tia sét mỗi giờ.

Cua đỏ đảo Giáng Sinh

Mỗi năm có khoảng 43 triệu con cua đỏ thuộc họ cua đất di chuyển ra biển để đẻ trứng. Chính quyền địa phương thường đóng cửa hòn đảo trong thời gian này để bảo đảm cuộc sống tự nhiên của chúng.

Hố xanh

Hố xanh chìm dưới nước ngoài khơi bờ biển Belize có đường kính hơn 300 mét và sâu 124 mét.

Mây tận thế

Những đám mây này có tên gọi khác là sóng thô. Chúng có hình dáng rất bí ẩn và đáng sợ, gần đây hiện tượng này đã được đưa vào danh sách các đám mây tự nhiên của Hiệp hội đánh giá đám mây.

Hồ Natron, Tanzania

Hồ nước mặn này được nuôi dưỡng bởi suối nước nóng, điều đặc biệt này khiến mặt nước có màu sắc như một con hồng hạc.

Hồ đốm

Spotted Lake ở Canada là nơi có lượng magiê sunfat, canxi và natri lớn nhất thế giới.

Cánh cổng địa ngục

Cánh cổng địa ngục này thật ra là Mỏ khí Darvaza. Trong khi tiến hành khoan mỏ vào năm 1971, các nhà địa chất Liên Xô đã vô tình tạo ra một hố lớn. Để tránh rò rỉ khí độc, họ đã quyết định đốt chiếc hố này. Ban đầu, các nhà địa chất dự đoán ngọn lửa chỉ cháy vài tuần nhưng đến nay vẫn chưa được dập tắt. Hiện tượng đáng sợ này giúp Mỏ khí Darvaza sở hữu cái tên “cánh cổng địa ngục”.

Những tảng đá hình cầu ở New Zealand

Do sự xói mòn nên những tảng đá này mới mang dáng vẻ hình cầu nhẵn nhụi như thế.

Bong bóng băng dễ cháy

Đây thật ra là những bong bóng khí mêtan bị kẹt trong lớp băng lạnh ở hồ Abraham, Canada.

Hoa đóng băng

Ở một số hồ và biển, khi bề mặt nước vừa bắt đầu đóng băng (dao động trong nhiệt độ khoảng âm 22 ° C), sẽ xuất hiện những tinh thể băng lung linh như ảnh trên.

Mặt trời đen

Hiện tượng này là do hơn 50.000 con chim đang bay trên bầu trời tạo thành.

Thuyền đá của Thung lũng không có sự sống

Trong một thung lũng hoang vắng ở Hoa Kỳ tồn tại hiện tượng địa chất vô cùng độc đáo, đó là những hòn đá di chuyển dọc theo mặt đất nhẵn mà không có bất cứ tác động nào, thậm chí chúng còn tạo ra vết di chuyển rất dài.

Vòng tròn kì lạ dưới nước

Ngoài khơi Nhật Bản xuất hiện rất nhiều vòng tròn kỳ lạ dưới đáy biển. Hiện tượng này thật ra là do những con cá nóc khéo léo tạo ra. Chúng dùng những vòng tròn này để thu hút bạn tình.

Sự di cư của loài bướm

Trong quá trình di cư, chúng sẽ bay qua hàng ngàn km, những đàn bướm khổng lồ sẽ di chuyển từ Canada đến miền nam nước Mỹ.

Sa mạc nở hoa

Vào những năm Chile có lượng mưa nhiều hơn bình thường, sa mạc Atacama sẽ bỗng chốc được bao phủ bởi hoa tươi và các loại cây cỏ xanh mượt khác.

Mây vảy rồng

Những đám mây như trên rất hiếm gặp, chúng chủ yếu xuất hiện ở vĩ độ nhiệt đới.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất