Chủ nhà hàng hỗ trợ 1.000 suất ăn cho lực lượng chữa cháy rừng: Có người nói ra nói vào

“Sau sự việc trên, có người nói ra nói vào. Nhưng tôi làm việc này vì cái tâm thôi, chứ không hề có ý nghĩ gì khác”, ông Hồng vui vẻ nói khi được hỏi có ý kiến người khác bảo ông làm màu trong vụ hỗ trợ 1.000 suất cơm cho lực lượng chữa cháy.

Ông Lê Văn Hồng, chủ nhà hàng Minh Hồng, tại TP Vinh (Nghệ An) cho biết: “Thấy cảnh lực lượng cứu hỏa lăn lộn dập lửa, cơm không đủ bữa mà phải thâu đêm cứu rừng lòng tôi se lại. Vì thế, tôi bàn với vợ nấu cơm để hỗ trợ và tiếp sức cho anh em dập lửa”.

“Sau sự việc trên, có người nói ra nói vào. Nhưng tôi làm việc này vì cái tâm thôi, chứ không hề có ý nghĩ gì khác”, ông Hồng vui vẻ nói khi được hỏi có ý kiến người khác bảo ông làm màu trong vụ hỗ trợ 1.000 suất cơm cho lực lượng chữa cháy.

Khoảng 13 giờ ngày 28.6, người dân phát hiện đám cháy đã bùng phát ở khu vực rừng thuộc xã Xuân Hồng (H.Nghi Xuân). Do thời tiết nắng nóng gay gắt cộng với gió Lào thổi mạnh và thảm thực bì dày, nên đám cháy lan rộng qua khu vực thuộc địa phận TT.Xuân An.

Chính quyền và các cơ quan chức năng của H.Nghi Xuân đã huy động hơn 1.000 người gồm lực lượng công an, bộ đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương dốc sức dập tắt đám cháy.

Biết được nỗi vất vả của những người đang vất vả cứu rừng, chiều 29/6, ông Lê Văn Hồng đã quyết định đóng cửa nhà hàng, tập trung toàn bộ nhân viên, huy động bạn bè, người thân gấp rút chuẩn bị 500 suất ăn hỗ trợ lực lượng cứu hỏa.

Ông Lê Văn Hồng (áo đen) ăn cơm cùng các Đoàn viên trong lực lượng chữa cháy.

Khoảng 19h cùng ngày, ông Hồng cùng vợ là bà Nguyễn Thị Minh và hơn 20 nhân viên vận chuyển thức ăn, đồ uống đến thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng để kịp thời phục vụ lực lượng chữa cháy ăn bữa tối.

Trực tiếp gặp gỡ và thấy được sự vất vả, gian truân của lực lượng cứu hỏa phải gồng mình dập lửa mà không kịp ăn uống, chiều tối ngày 30/6, nhà hàng Minh Hồng tiếp tục ủng hộ thêm 500 suất ăn cho lực lượng chữa cháy tại huyện Nghi Xuân.

Được biết, ngoài 1.000 suất cơm miễn phí, nhà hàng Minh Hồng đã hỗ trợ 500 chai nước khoáng, 500 lon bò húc, coca, sữa tươi cùng với 3 tạ đá lạnh, nhằm bổ sung nước cho các chiến sĩ trực tiếp tham gia cứu rừng.

Sáng 1/7, ông Lê Văn Hồng cũng đã đến tận nhà hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân thương vong khi tham gia chữa cháy rừng tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Ngoài ra, chủ nhà hàng Minh Hồng cũng trao 5 triệu đồng cho UBND xã Nam Kim; 20 triệu đồng cho UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) để bổ sung kinh phí mua các thiết bị chữa cháy rừng trong thời gian tới.

Chiều 30/6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ khi kiểm tra, chỉ đạo các hoạt động chữa cháy rừng tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã đánh giá cao công tác phối hợp chữa cháy của quân và dân địa phương.

Tại đây, Phó Thủ tướng cũng đã ghi nhận, biểu dương tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng của vợ chồng ông Lê Văn Hồng – Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện Nhà hàng Minh Hồng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất