Chủ tịch thị xã Phú Mỹ ra tối hậu thư cho “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1”

Đoàn công tác UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã phải ra tận Hà Nội để tống đạt quyết định cưỡng chế khu đất mà Công ty CP Địa ốc Alibaba đang phân phối đất nền.

Ngày 2-7, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã cử người ra Hà Nội để tống đạt quyết định cưỡng chế tại khu đất do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) đứng tên.

Đây là khu đất mà Công ty CP Địa ốc Alibaba phân phối đất nền dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”.

Khi đến Hà Nội, tổ công tác UBND thị xã Phú Mỹ đã tới nhà nhưng không gặp được ông Sự mà chỉ gặp được vợ của ông Sự để tống đạt quyết định này. Đồng thời, tổ công tác cũng đã niêm yết quyết định cưỡng chế tại địa phương, nơi ông Sự đang sinh sống.

“Chúng tôi vẫn cho thời hạn để ông Sự tự khắc phục, nếu không thực hiện trong tuần tới sẽ cưỡng chế công trình vi phạm này” – ông Thắm nhấn mạnh.

Công trình này từng bị UBND huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm. Tuy nhiên, chủ đất vẫn không thực hiện việc khôi phục lại tình trạng đất.

Bên trong khu đất được xây dựng hệ thống đường giao thông, biển báo giao thông, tên đường, cột điện….Sau khi nắm được thông tin khu đất sẽ bị cưỡng chế, thì tại công trình này xe múc được huy động múc đất lấp lại những con đường nhựa nội bộ bên trong.

Trước đó, UBND thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tại các thửa đất do ông Sự đứng tên tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ.

Công trình này vi phạm cụ thể là làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, với diện tích khoảng 24.500m2. Ông Sự buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm là tháo dỡ toàn bộ công trình.

Trước đó ngày 13.6, UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế hành chính, bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất (làm đường trái phép) trên đất nông nghiệp, địa chỉ thửa đất tại ấp 3, xã Tóc Tiên..

Khoảng 10h cùng ngày 13.6, đoàn thi hành quyết định cưỡng chế, thì có hàng chục người, phía sau áo có in dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” kéo đến.

Tại đây, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang) đã hò hét, hô hào, chỉ đạo hàng chục người đập phá, làm hư hỏng xe cuốc do chính quyền thuê để thực hiện nhiệm vụ. Theo chỉ đạo của Trinh, Trần Quốc Tĩnh và một số người khác dùng gạch đá đập phá làm hư hỏng cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn pha chiếc xe cuốc.

Theo kết luận giám định, trị giá tài sản bị hư hỏng và khắc phục hết 8,5 triệu đồng.

Ngay trong ngày, Viện KSND thị xã Phú Mỹ đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất