Chuyện lạ có thật: Ngôi trường 1 tuần ra 1 câu hỏi toán để tìm pass wifi, học sinh chẳng mấy chốc mà trở thành chuyên Toán!

Để được sử dụng wifi của trường, học sinh phải giải một bài toán. Nghe có vẻ phi lý nhưng đó là câu chuyện có thật tại một trường THPT tại An Giang

Với nhiều người, việc hỏi mật khẩu wifi là điều khá bình thường. Tuy nhiên, không phải bất cứ đâu cũng để password dễ tìm, điển hình như việc bạn buộc phải giải 1 bài toán hay hóa để có được thứ mình cần.

Cụ thể mới đây, trên một diễn đàn học đường nổi tiếng có tên Trường Người Ta, một bạn học sinh đã chia sẻ một bài toán với lời thách thức: “Đáp án của bài toán này sẽ là mật khẩu wifi. Bạn nào giải được sẽ được dùng chùa wifi của trường miễn phí“.

Ảnh: Phạm Vũ Hoàng/Trường Người Ta.

Theo lời chia sẻ của chủ nhân bài đăng, cậu bạn Phạm Vũ Hoàng tiết lộ đây cách cho pass wifi của trường THPT Mỹ Thới – An Giang, thậm chí ban giám hiệu nhà trường còn dán lên bảng tin của trường và nếu cứ đều đặn một tuần sẽ thay pass một lần thì học sinh tự động giỏi.

Ngay sau khi “bài toán khó” này được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã trổ tài giải toán để tìm ra pass wifi.

Nếu a, b, c khác nhau thì giá trị lớn nhất của P bằng 160/11. Khi a=3 b=2 c=1, vậy pass wifi của các bạn là: 14.(54) hay là 14545455 theo pass phổ thông 8 số“, bạn Nguyễn Thanh Quang bình luận.

Bạn Phương Uyên đưa ra đáp án là 14545454 kèm lời giải thích: “a, b, c thuộc đoạn từ 1 đến 3 nên ghép a = 3 là giá trị lớn nhất vì đề bài P lớn nhất rồi thay a=3 vào biểu thức a+b+c=6. Biểu diễn b theo c rồi thay vào P, bấm table từ 1 đến 2 theo ẩn c hoặc b tùy vì nếu b hoặc c lớn hơn 2, 1 ẩn còn lại sẽ nằm ngoài khoảng 1 đến 3. Vậy bấm được giá trị lớn nhất 160/11“.

Thế thì một đứa giải được là cả trường xài chung rồi còn gì, còn không thì một tuần đổi pass một lần chẳng mấy chốc mà lên chuyên Toán, Lý, Hóa luôn đấy“, bạn Nguyễn Ngọc Tú cho hay.

Người dùng nếu muốn có pass wifi cần phải giải hệ phương trình khá phức tạp, điều này khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Họ cho rằng đây là cách hay để truyền cảm hứng học tập.

Cách đây không lâu, nhiều học sinh cũng từng lan truyền bức ảnh cô giáo cung cấp pass wifi qua một phương trình đại số rắc rối. Kết quả là nhiều học sinh thà tự bật 3G hoặc không nghĩ đến chuyện vào mạng hơn là cố gắng ngồi giải.

Theo bạn đáp án cho bài toán đố để tìm ra pass wifi của trường THPT tại An Giang là gì?

Bài này không cho phép bình luận.

Mới nhất