Có khả năng ông Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng?

Trong bóng đá thì mọi điều đều có thể xảy ra. Nhưng trong bối cảnh hiện nay khi cả hai bên đều cần nhau thì việc đàm phán gia hạn hợp đồng có thể không đi đến kết quả nhanh nhưng cũng khó có khả năng ông Park sẽ chia tay đội tuyển VN.

Trong bóng đá thì mọi điều đều có thể xảy ra. Nhưng trong bối cảnh hiện nay khi cả hai bên đều cần nhau thì việc đàm phán gia hạn hợp đồng có thể không đi đến kết quả nhanh nhưng cũng khó có khả năng ông Park sẽ chia tay đội tuyển VN.

Ông Park Hang-Seo là nhà cầm quân thành công nhất từ trước đến giờ của Bóng đá Việt Nam

Vì sao?

Vì việc thông tin về Thái Lan hay Hàn Quốc mời ông Park là không chuẩn. Khi mà Thái Lan hoặc đang hướng tới một huấn luyện viên danh giá người Nhật Bản hoặc quay trở lại Kiatisak. Còn Hàn Quốc cũng mới chỉ dừng ở tin đồn.

Quan trọng hơn, mức lương mà VFF đề nghị nghe nói là không quá 50 ngàn USD/tháng sau thuế với mức gia hạn hợp đồng 3 năm, khá cao so với mức lương cũ ông Park đang hưởng là 20 ngàn USD/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác.

Thầy Park đã dẫn dắt Đội tuyển VN, cũng như U23 Việt Nam qua từng giải đấu thành công.

Và nếu ông Park đặt bút ký bản hợp đồng thì ông trở thành HLV được trả lương cao nhất của các đội tuyển ở Đông Nam Á. Cao hơn cả ông Tan Cheng Hoe, HLV tuyển Malaysia đang nhận lương khoảng 23 ngàn USD/tháng. Còn những HLV ngoại trước đó ở đội tuyển Indonesia và Thái Lan cao hơn rất nhiều nhưng nghe nói họ cũng không được hưởng tất mà phải chi trả một phần cho ban huấn luyện.

Như thế mức đãi ngộ cho ông Park là xứng đáng. Hơn thế chu kỳ thành công của ông với đội tuyển VN xem ra còn dài với một lứa cầu thủ đầy hứa hẹn và còn khả năng vươn tới đỉnh cao và giữ vững phong độ trong vòng 3- 5 năm tới. Ông cũng còn nhiều mục tiêu với đội tuyển VN trước mắt là Sea Games và vòng loại World Cup.

Ông Park đang rất thành công với đội tuyển VN nhưng ai dám chắc ông sẽ thành công ở một vùng đất xa lạ khác, nhất là khi ông cũng không còn trẻ?

Đại diện của thầy Park bất ngờ khẳng định: Mọi thông tin về lương đều không chính xác!
Nhưng là một HLV chuyên nghiệp, đương nhiên mức lương – sự trả công xứng đáng là điều mà không ai không quan tâm. Càng cao dĩ nhiên là càng tốt.

Đại diện Lee Dong Jun 

Và trong bối cảnh VFF cũng chưa thể ngó đâu một HLV nào hợp với ai hơn thầy phù thủy Park, thì rõ ràng ông Park đang ở thế thượng phong khi đàm phán hợp đồng.

Có điều cân nhắc mọi lẽ, tại sao phải vội, khi ông Park vẫn còn 7 tháng hợp đồng?

Có thể bạn cũng thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất