Công viên Trung Quốc để nhân viên nhảy từ đỉnh núi xuống đưa cơm

Thay vì lái xe 30 phút xuống chân núi đưa cơm cho đồng nghiệp, nhân viên ở khu thắng cảnh Trùng Khánh nhảy bungee từ đỉnh núi.

Wan Tiandi là nhân viên lo hậu cần tại công viên Washeng Dream Ordovician, ngoại ô thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Một trong những nhiệm vụ hàng ngày của cô là giao 200 suất ăn trưa cho đồng nghiệp. Một số người làm việc ở địa điểm khá xa hoặc các khu vực khó tiếp cận như chân núi. Vì vậy, Wan phải lái xe mất 30 phút để đưa cơm và bữa ăn đến tay nhân viên thường không còn nóng sốt.

Vào năm 2018, Wan ấp ủ một kế hoạch có thể giao cơm cho đồng nghiệp nhanh hơn. Thay vì đi ôtô, cô nhảy bungee từ trên đỉnh xuống dưới chân núi và chỉ mất 2 phút. Ý kiến của cô được lãnh đạo công viên chấp thuận.

“Công viên của chúng tôi rất lớn, lái xe đưa cơm phải mất nửa tiếng, trong khi nhảy bungee chỉ mất 2 phút.” Wan cho hay.

Trước khi phương pháp này được áp dụng, đồng nghiệp của Vạn thường xuyên phải ăn những suất cơm lạnh ngắt.

Gần đây, video nữ nhân viên giao hàng bằng cách nhảy bungee do du khách ghi lại đã gây ra một cuộc tranh cãi. Nhiều người băn khoăn đây có phải cách làm việc hiệu quả nhất? Số khác chỉ trích công viên cố gắng quảng cáo trò nhảy bungee mà lơ là an toàn của cô gái.

Sau khi cố định thiết bị an toàn và túi đựng cơm lên người, Vạn sẽ tung người nhảy khỏi vách núi.

Dù Wan khẳng định đây là công việc hàng ngày của mình, nhiều người vẫn đặt câu hỏi: “Tại sao công viên không thả đồ ăn xuống chân núi, mà bắt nhân viên phải nhảy bungee?”. Hiện tại, công viên chưa đưa ra thông báo nào về sự việc trên.

Những hình ảnh về Wan đang viral mạnh trên Weibo. Tuy nhiên, không tránh khỏi những ý kiến trái ngược như: Công viên Trùng Khánh đang sử dụng chiêu trò để quảng cáo cho trò nhảy bungee.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất