Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Đề toán ‘dễ thở’

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi, nhiều thí sinh cho rằng đề toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 ‘dễ thở’. Nhiều thí sinh dự đoán mình sẽ được điểm trên trung bình môn thi này.

Trong chiều 25-6, các em học sinh vừa hoàn thành môn thi Toán. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm nay có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38.389 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 4.33%. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 652.980, chiếm 73.65%.

Môn toán thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với hình thức trắc nghiệm, nhiều thí sinh cho rằng phù hợp và dễ thở hơn.

Tại Hội đồng thi Trường THCS Tân Bình, TP.HCM, thí sinh vui vẻ sau khi kết thúc thời gian làm bài môn toán. Em Nguyễn Thanh Lực, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Nguyễn Khuyến, cho biết: “Đề thi toán không quá khó. Em làm chắc chắn đúng được khoảng 40 câu. Một số câu cuối có tính phân loại học sinh nên khó hơn. Em đoán mình được khoảng 7 điểm”.

Nhiều thi sinh cho hay đề thi toán năm nay khá dễ thở.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại các điểm thi.

Một phụ huynh phấn khởi khi nghe con thông tin làm được hết bài thi với việc chắn chắn sẽ trên điểm trung bình.

The đánh giá,  đề toán năm nay khá hay và phù hợp với những thí sinh có lực học trung bình. Việc phân hóa của đề để lựa chọn thí sinh có nhu cầu xét tuyển Đại học, Cao đẳng cũng khá tốt, khác với độ dài và phân hóa “đột ngột” của đề toán năm trước.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất