Lộ diện “taxi bay” của Uber, giá rẻ ngang taxi truyền thống, chuẩn bị thử nghiệm tại Australia

Uber Technologies (Mỹ) cho biết sẽ sử dụng Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Australia như một địa điểm thử nghiệm quốc tế đầu tiên cho dịch vụ taxi bay UberAIR của doanh nghiệp này.

Uber được cho là đang đầu tư rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu chế tạo ra mạng lưới taxi bay dành cho các đô thị. Mới đây, Uber Air đã trình làng thiết kế của mình lần đầu tiên tại sự kiện Elevate Summit tại Los Angeles và tiết lộ tham vọng ra mắt chiếc taxi bay đầu tiên vào năm 2020.

Một đoạn phóng sự ngắn được đăng tải trên CBS đã phần nào cho thấy cách mà thiết bị taxi bay này vận hành để chở 4 người, bao gồm cả phi công di chuyển trong thành phố. Sau khi vận hành một thời gian, Uber sẽ trang bị thêm cả hệ thống lái tự động cho chiếc Taxi bay của mình. Dự kiến dịch vụ taxi bay sẽ được Uber bắt đầu tung ra thị trường từ năm 2020.

Uber trước đó đã chọn Dubai là địa điểm thử nghiệm đầu tiên bên ngoài Mỹ cho dịch vụ taxi bay UberAIR song đã tái khởi động yêu cầu về các đề xuất trong tháng 5/2019, sau khi khai trương trễ vài ngày ở thành phố ở khu vực Trung Đông này.

Uber ngày 11/6 cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay không người lái ở Melbourne và các thành phố Dallas và Los Angles của Mỹ vào năm 2020 trước khi đưa vào hoạt động thương mại từ năm 2023.

Các chuyến bay thử nghiệm sẽ đưa khách hàng từ 1 trong 7 trung tâm mua sắm Westfield ở Melbourne đến sân bay quốc tế chủ chốt của thành phố này.

Chuyến đi có chiều dài 19 km kể từ quận trung tâm đến sân bay dự kiến sẽ mất 10 phút, ít hơn so với 25 phút nếu đi bằng ô tô.

Theo bà Susan Anderson, Tổng Quản lý Khu vực của Uber ở Australia, New Zealand và Bắc Á, Chính phủ Australia đã phê chuẩn một giải pháp hướng tới tương lai về chia sẻ phương tiện giao thông và công nghệ giao thông vận tải trong tương lai.

Theo kế hoạch của Uber, đội taxi bay của doanh nghiệp này bao gồm các phương tiện giao thông sử dụng động cơ điện có sự kết hợp của máy bay trực thăng, máy bay không người lái và máy bay có cánh cố định, sử dụng nhiều cánh quạt nhỏ có thể cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng và thực hiện các chuyến bay nhanh.

Cục An toàn Hàng không Dân sự (CASA) của Australia cho biết cơ quan sẽ làm việc với Uber để đảm bảo dịch vụ taxi bay đủ an toàn trước khi chính thức đi vào hoạt động.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất