Người phụ nữ gây sốc vì mặc phản cảm khi đi lễ chùa

Một trong những điều kiêng kị khi đi lễ chùa là không được phép ăn mặc hở hang, thiếu tôn nghiêm. Thế nhưng, có vẻ những phụ nữ này đã quên mất phép tắc cơ bản này.

Chùa chiền, miếu mạo vốn là không gian văn hoá tâm linh tôn nghiêm của con nhang đệ tử. Đến chùa làm lễ cầu an hay xin Trời Phật phù hộ cho năm mới mọi sự an lành từ lâu là một nét văn hoá tâm linh không thể thiếu của người dân, trong đó phần lớn là phụ nữ.

Một trong những điều cấm kị khi đến những khu vực tâm linh trên toàn thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam đó là phải ăn mặc trang phục nghiêm túc, thể hiện sự thành kính và văn hoá của người đến vãn cảnh chùa, cũng như sự tôn nghiêm của nơi thờ Đức Phật, thần linh. Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện khoảnh khắc khá nhạy cảm.

Cụ thể, một người phụ nữ trẻ đã gây tranh cãi với kiểu thời trang không giống ai. Thay vì chọn quần áo phù hợp, người này lại “chơi lớn” khi diện chiếc quần mỏng như tờ giấy. Bởi vậy, chỉ cần cúi người xuống lễ kết hợp với ánh sáng từ cửa hắt vào, người ngoài đều dễ dàng bắt gặp khoảnh khắc đáng “xấu hổ” này.

Ngay lập tức khoảnh khắc kém sang này đã bị một người khác chụp lại rồi đăng tải lên mạng xã hội với caption: “Tôi không thể tin nổi có người dám ăn mặc như thế này đi chùa”.

Rất nhiều bình luận bày tỏ thái độ bức xúc đã được để lại dưới ảnh: “Thiếu gì chỗ trưng diện quần áo, cửa chùa là nơi linh thiêng, chẳng hiểu người này nghĩ gì mà ăn mặc như vậy”, “Nhìn là đã thấy nản rồi. Chả ai muốn soi phong cách thời trang của người khác nếu các bạn ăn mặc đúng chuẩn cả”,… 

Được biết, người phụ nữ nói trên không phải là trường hợp duy nhất khiến người khác nóng mắt về cách lựa chọn trang phục của mình. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện không ít hình ảnh phản cảm khác.

Cùng xem thêm một vài khoảnh khắc gây ‘nhức mắt’ người nhìn của các cô gái trẻ ở chốn linh thiêng:

Người phụ nữ mặc như không khi diện áo xuyên thấu cùng quần soọc khiến nhiều người ‘nóng mắt’.

Không kém cạnh, thiếu nữ diện váy cực ngắn nhưng vẫn thản nhiên đi lại trong chùa.

Thiếu nữ mặc áo mỏng tang lộ rõ áo chip bị tụt, vẫn hồn nhiên thắp hương cầu Trời Phật.

Trang phục của thiếu nữ khiến mọi người phải ngoái nhìn.

Trang phục nhức mắt mặc như không khiến nhiều người sốc về độ “tự tin” của người phụ nữ này.

Cô gái trẻ tự tin mặc yếm khi đi lễ chùa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất