Michel Platini bị bắt vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã bị bắt giữ vì nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Thông tin trên được phát đi đầu tiên từ Mediapart, sau đó nhiều tờ báo Anh đưa tin nhanh về vấn đề này. Theo đó, Michel Platini đã bị bắt giữ vào sáng thứ Ba (18/6) theo giờ địa phương, và hiện đang bị tạm giữ ở đồn cảnh sát tại Nanterres, ngoại ô Paris.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini

Quyết định bắt giữ Michel Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022.

Michel Platini dính cáo buộc ưu ái cho Qatar để giành quyền đăng cai World Cup 2022

Michel Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ vị trí này đến năm 2015 trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA đưa ra án cấm.

Năm 2014, Michel Platini thừa nhận có gặp gỡ bí mật với quan chức bóng đá bị thất sủng Mohamem Bin Hammam, ngay trước thời điểm bỏ phiếu bầu cho quốc gia Qatar.

Nguồn tin từ báo giới Anh tiết lộ ở thời điểm đó Platini cũng gặp một quan chức Qatar để ăn sáng tại một khách sạn Thuỵ Sỹ, chỉ vài ngày trước khi quyết định gây tranh cãi được công bố.

Hai người thậm chí còn bị cáo buộc gặp nhau từ 30 đến 50 lần trong khoảng thời gian dài trước đó và cả hai cùng nằm trong Uỷ ban đưa ra quyết định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất