Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bị bắt, chủ tịch Nguyễn Thái Luyện thưởng xe SH để làm gì?

Không gia hạn tạm giữ hình sự nữa mà Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra hành vi cố tình hủy hoại tài sản. Cả hai biết làm gì với xe SH 125i được Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện thưởng?

Lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam hai nhân viên Công ty địa ốc Alibaba đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn trong sáng 22.6.

Sáng 13.6, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã Tóc Tiên.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, cho biết khu đất vi phạm mà đoàn cuốc đường trả lại hiện trạng đất ban đầu là của 3 cá nhân đứng chung chủ sở hữu, không phải của Công ty địa ốc Alibaba vì không có dự án nào của doanh nghiệp này hoạt động có phép trên địa bàn. Theo ông Phong, thời gian qua chủ đất đã lén lút làm đường nhựa trong khu đất này và đăng thông tin bán nền dự án.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã đến bao vây và ngăn cản. Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Trong số đó, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và nhóm người mặc áo ghi chữ An ninh Alibaba đập xe cẩu và xe máy. Ai dùng điện thoại ghi hình cũng bị Trinh chỉ đạo người đến lấy máy.

Hành vi và thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khiến nhiều người xem clip phẫn nộ. Nghe theo lệnh của nữ giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba, Trần Quốc Tĩnh và người khác cầm gạch đá ném bể cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn pha chiếc xe cẩu.

Trị giá tài sản bị hư hỏng và khắc phục hết 8,5 triệu đồng.

Trần Quốc Tĩnh ném đá bể kính xe cuốc.

Kính xe cuốc bể tứ phía.

Tại hiện trường, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang) trực tiếp chỉ đạo nhân viên đập phá xe của lực lượng chức năng. Song nhiều người dự đoán Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bị dắt mũi để thực hiện hành vi trái pháp luật và đứng đằng sau chuyện này là Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Nhiều người thắc mắc Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có học trường luật ra không mà mới 24 tuổi được Nguyễn Thái Luyện phong cho chức danh giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba. Tại sao học luật mà đi làm chuyện trái pháp luật trước mặt người thi hành công vụ?

Anh C.H (quê Vũng Tàu), người từng làm ở Công ty địa ốc Alibaba, nhận xét: “Nếu là luật sư, người ta phải dùng cái đầu lý và dùng lời nói điềm đạm để giải quyết mọi vấn đề, còn chị đây dùng cách hành xử chẳng khác gì giang hồ đòi nợ thuê ngoài đường. Tại sao không để cho người dân bên ngoài quay phim lại, nếu đúng thì dân có thể giúp chứng minh công ty minh bạch mà”.

Sau khi Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh bị tạm giữ, admin fanpage Địa ốc Alibaba đăng status thông báo phía lãnh đạo thưởng cho họ mỗi người 1 xe SH 125i, 100 triệu đồng và 100 triệu tiền cổ phần công ty để tuyên dương tinh thần đấu tranh hết mình vì lẽ phải?!

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh được thưởng hậu sau khi bị tạm giữ hình sự?

Có thể bạn cũng thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất