Nguyễn Thái Luyện đòi ủi nhà Chủ tịch thị xã Phú Mỹ, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khai gì?

Sau khi kéo người xuống trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) chiều 16.6 đòi thả Nguyễn Huỳnh Tú Trinh nhưng không được, Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện đã có màn “chém gió thành bão” trong buổi gặp gỡ nhân viên Công ty địa ốc Alibaba.

Sáng 13.6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất nằm gần trụ sở UBND xã Tóc Tiên.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hơn 100 người mặc áo ghi Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã đến bao vây và ngăn cản. Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Trong số đó, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và nhóm người mặc áo ghi chữ An ninh Alibaba đập xe múc và xe máy. Ai dùng điện thoại ghi hình cũng bị Trinh chỉ đạo người đến lấy máy.

Nghe theo lệnh của nữ giám đốc văn phòng luật của Công ty địa ốc Alibaba, Trần Quốc Tĩnh và người khác cầm gạch đá ném bể cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn pha chiếc xe múc.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra về hành vi cố tình hủy hoại tài sản. Hôm 22.6, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khởi tố, bắt tạm giam cả hai đối tượng này.

Nhiều người dự đoán Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bị dắt mũi để thực hiện hành vi trái pháp luật và đứng đằng sau chuyện này là Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Trong clip đang lan truyền trên mạng, Nguyễn Thái Luyện tuyên bố với nhân viên Alibaba rằng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh chỉ bảo vệ tài sản chính đáng chứ không chống đối người thi hành công vụ và không phá hoại tài sản của công.

Ông ta nói cơ quan chức năng “đánh tráo khái niệm” trong khi bản thân mình đang làm trò này và cho biết khó khởi tố hình sự cả hai về tội hủy họa tài sản. Chưa hết, Nguyễn Thái Luyện còn đòi khởi tố ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Tiếp theo, Nguyễn Thái Luyện tiết lộ đã nhờ người chuẩn bị sẵn xe để ủi vào nhà ông Nguyễn Văn Thắm và nếu vậy thì người bị tạm giữ là ông chứ không phải Nguyễn Huỳnh Tú Trinh hay Trần Quốc Tĩnh: “Ngày hôm đó nếu anh xuống kịp thì chỗ chị Trinh với anh Tĩnh không bị bắt, người ở trong khám không phải các bạn mà là anh. Tại vì anh xuống kêu chuẩn bị mấy cái xe ủi vô nhà ông Thắm rồi. Là anh chứ không phải anh nói bạn đó làm đâu. Anh nói là anh ủi vô trong đó để đòi quyền lợi”.

“Khi anh làm không để các bạn đứng mũi chịu sào hay phải đứng đỡ cho anh đâu”, Nguyễn Thái Luyện tuyên bố không để để nhân viên chịu trách nhiệm thay cho mình.

Nhiều người xem clip cho rằng Nguyễn Thái Luyện chỉ “chém gió” để nhân viên nể trọng và nghĩ ông dám làm dám chịu. Rốt cuộc Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh vẫn là người thực hiện hành vi trái pháp luật để rồi bị bắt tạm giam.

Cũng trong clip, Nguyễn Thái Luyện nói đã ký hợp đồng với 5 công ty luật để khởi tố hình sự… và tìm những luật sư hàng đầu để đấu tranh tới cùng.

Nguyễn Thái Luyện tự hào chỉ có Alibaba dám phản kháng việc cưỡng chế đất, đặt câu hỏi: “Vì sao ạ?” rồi tự trả lời: “Thích thì mình kiện ông Thắm để ông mất chức luôn kìa!”.

Nguyễn Thái Luyện hỏi nhân viên: “Tôi hỏi các anh chị là học cái gì ra làm công an xã?”. Vừa hỏi xong, Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã… Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Sau khi nhục mạ công an xã, Nguyễn Thái Luyện tiếp tục đặt câu hỏi: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”.

“Học làm côn đồ”, ông sỉ nhục chủ tịch xã.

“Công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học , không có trình độ gì hết”, Nguyễn Thái Luyện kết luận.

Theo ông Hoàng Định, hiện Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ, lực lượng công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ông Hoàng Định khẳng định: “Đây là sự xúc phạm nghiêm trọng đến toàn bộ chủ tịch xã, công an xã trên cả nước chứ không riêng gì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, làm tổn thương sâu sắc đến những người đang là công an xã, chủ tịch xã. Đó là sự việc nghiêm trọng nên chúng tôi sẽ vào cuộc xử lý triệt để” .

Ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (địa phương vừa diễn ra việc cưỡng chế dự án “ma” Tập đoàn địa ốc Alibaba quảng cáo, phân phối sản phẩm) chia sẻ: “Khi xem xong đoạn băng ghi hình mà ông Luyện nói, tôi cảm thấy như mình bị miệt thị, xúc phạm dù mình đang làm đúng theo pháp luật quy định”.

Mới đây, anh C.H (quê Vũng Tàu), người từng làm ở Công ty địa ốc Alibaba, tiết lộ Nguyễn Thái Luyện có khả năng “tẩy não” nhân viên bằng những câu từ đánh vào tâm lý. “Nào là anh sẽ lo cho các em không sợ đói. Đi theo anh không giàu có cũng đủ ăn đủ mặc. Cái gì anh cũng hỗ trợ cho các em, cũng lo cho các em hết…. Nhưng sự thật thì ngược lại, cái gì cũng phải bỏ tiền ra mua, đến cơm thêm còn phải trả tiền, balô, sách vở cũng bán với giá trên trời và rất nhiều thứ như vậy nữa”, anh C.H kể.

Anh C.H khuyên đồng nghiệp cũ “đừng cố tỏ ra vẻ công ty mình là đúng và sống hết mình vì nó, xem anh Luyện đã hy sinh rất nhiều vì họ”.

C.H khẳng định đó chỉ là những đòn tâm lý để tẩy não nhân viên Công ty địa ốc Alibaba và họ chỉ là những con chốt để ông ta điều khiển.

“Rồi lúc ngồi nhà đá thì ai lo cho các bạn? Ai đây? Chỉ có già đình các bạn khổ chứ ai” – câu hỏi của anh C.H chắc chắn khiến những nhân viên Alibaba tham gia vụ chống đối lực lượng cưỡng chế đất sai phạm tháo gần trụ sở UBND xã Tóc Tiên phải suy ngẫm.

“Chém gió kinh hoàng là thế” song sau tuyên bố “học ngu ra làm công an xã” và “học côn đồ làm chủ tịch xã” trong buổi tọa đàm với nhân viên Công ty địa ốc Alibaba tối 17.6, Nguyễn Thái Luyện có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì tội xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân.

Trước nguy cơ phải đi tù, tối qua Nguyễn Thái Luyện đăng thư xin lỗi trên fanpage Địa ốc Alibaba: “Hôm nay, cho phép tôi gửi lời xin lỗi và cám ơn chân thành tới những vị là Chủ tịch xã; Lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam – những người giỏi và có tâm, cũng như tất cả các vị lãnh đạo tại Việt Nam; đồng thời xin lỗi quý khách hàng và tập thể CB – CNV vì đã khiến cho quý vị phải hoang mang, lo lắng…”.

Theo nhiều người, đây lời xin lỗi muộn màng và không thật tâm của Nguyễn Thái Luyện chỉ vì sợ “xộ khám”.

Có thể bạn cũng thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất