Nhận lệnh bắt giam, nhân viên Alibaba… bật khóc

Lúc nghe chỉ đạo của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh – nữ quái “Đập hết xe cho chị” thuộc “Tập đoàn địa ốc Alibaba”, Trần Quốc Tĩnh liên tục hò hét, chống đối và trực tiếp đập phá xe múc, nhưng khi nhận quyết định bắt giam thì nghi can này đã bật khóc.

Trần Quốc Tĩnh (áo xanh) tại hiện trường xảy ra vụ việc

Trần Quốc Tĩnh dùng gạch đập phá xe múc của đoàn cưỡng chế dự án vi phạm xây dựng 

Ngày 22.6, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh, nhân viên của ‘địa ốc Alibaba’, để điều tra ‘hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản’.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh luôn chống đối, chỉ đạo nhân viên “Tập đoàn địa ốc Alibaba”  đập phá xe múc của đoàn cưỡng chế  

Một cán bộ tham gia tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Trần Quốc Tĩnh cho biết, khi nhận các quyết định này, thì nghi can run sợ và đã bật khóc.

Cũng theo cán bộ này, ngay từ những ngày đầu bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, nghi can Trần Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo là làm theo chỉ đạo của nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Công ty địa ốc Alibaba.

Riêng nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, lúc nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam thì xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Như đã thông tin, ngày 13.6, đoàn làm việc của UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) cho xe múc vào khu đất nông nghiệp gần cạnh bên Công an xã này để đào đường trả lại hiện trạng đất ban đầu do xây dựng trái phép, thì bị những người mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” và “An ninh Alibaba” chống đối quyết liệt.

Trong lúc đoàn làm việc, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã lớn tiếng la lối, liên tục chỉ đạo một nhóm người đập phá xe múc, trong đó ông Tĩnh là người trực tiếp nhiều lần dùng gạch phá hoại xe.

Hàng chục người mặc áo có dòng chữ “Alibaba” đang cố tình cản trở chính quyền cưỡng chế khu đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép tại xã Tóc Tiên, chiều 13-6

Theo chỉ đạo của Trinh, Tĩnh và một số người khác dùng gạch đá đập phá làm hư hỏng cửa kính buồng lái, gương chiếu hậu, đèn pha chiếc xe múc.

Theo kết luận giám định, trị giá tài sản bị hư hỏng và khắc phục hết 8,5 triệu đồng.

Theo chính quyền, khu đất nơi xảy ra vụ án do ông Nguyễn Thái Lực (sinh 1999, quê xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai, trú đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) đứng tên sử dụng là đất nông nghiệp, rộng 8.000m2.

Từ tháng 1-2019, khu đất trên được san lấp, làm hạ tầng đường giao thông, vỉa hè bên trong. Việc này đã bị UBND xã Tóc Tiên lập biên bản, ra quyết định xử phạt về hành vi “chuyển mục đích sử dụng đất trái phép” và buộc khôi phục hiện trạng.

Tuy nhiên, chủ đất không chấp hành nên ngày 13-6, UBND xã Tóc Tiên thực hiện cưỡng chế và xảy ra vụ việc như trên.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các nội dung và những người có liên quan khác.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất