Thu Minh bị tố chơi xấu nhằm “dìm” diva Hàn Quốc khi song ca

Theo khán giả, khi song ca với Thu Minh trong đêm nhạc tối 21/6, Kim So Hyang gặp khó khăn về âm thanh. Mic của nữ ca sĩ Hàn bị chỉnh bé khiến khán giả khó nghe được giọng của cô.

Tối 21/6, Thu Minh vừa tổ chức một đêm nhạc riêng với nhiều khách mời tham gia. Trọng tâm của đêm diễn được giới truyền thông và những người yêu âm nhạc hướng đến là màn song ca của nữ ca sĩ và Kim So Hyang – giọng ca được mệnh danh “báu vật Hàn Quốc”. Cả 2 thể hiện ca khúc I Believe I Can Fly. 

Tiết mục là điểm nhấn giữa những màn trình diễn khác, thiên về yếu tố trình diễn. Hai ca sĩ tiếp tục được khen ngợi về kỹ năng thanh nhạc khi khoe giọng với ca khúc kinh điển. Họ nhiều lần khiến khách mời và khán giả trầm trồ vì những nốt cao nội lực, tròn trịa.

Tuy nhiên, phần trình diễn khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm bùng nổ tranh cãi. Màn song ca đem laij nhiều ấm ức, khó chịu và thất vọng cho fan của Kim So Hyang nói riêng và những người yêu âm nhạc nói chung. Một số diễn đàn tố ê-kíp của giọng ca Đường cong chơi xấu nhằm “dìm” đồng nghiệp Hàn Quốc.

Theo phản ánh của nhiều khán giả, echo (tiếng vọng trong âm thanh) và reverb (vang âm) bất ngờ biến mất mỗi khi So Hyang hát. Mic của ca sĩ Hàn Quốc cũng có âm thanh nhỏ hơn hẳn Thu Minh, thậm chí nhiều lần cô gần như phải gân cổ để lên giọng nhưng khán giả vẫn khó nghe được giọng của So Hyang .

Khán giả hâm mộ Kim So Hyang bất bình sau khi theo dõi màn song ca của cô với Thu Minh. 

“Vào xem video thì thấy, sau khi hát xong So Hyang hú một cái không nghe thấy tiếng, sau đó nói cảm ơn lại bình thường, thậm chí nghe còn to hơn lúc hát”, khán giả Đức Nhân bình luận.

“So Hyang khi live mà bị sự cố thì vấn đề chắc chắn không phải xuất phát từ phía cô ấy. Cô ấy live siêu đỉnh, mấy game show âm nhạc lớn của Hàn Quốc có giọng cô ấy là nghe nổi hết da gà”, tài khoản khác nghi ngờ So Hyang bị chơi xấu.

“Mic bị chỉnh bé lại. Bên dàn âm thanh xem lại cách làm việc chứ làm ăn như trò trẻ con thế này”, “Tôi coi trực tiếp, phần đầu, So Hyang hát ngon lành. Sau điệp khúc, mic của So Hyang tịt luôn”, khán giả chỉ trích đội ngũ âm thanh.

Bên cạnh những ý kiến nghi ngờ ê-kíp Thu Minh cũng có bình luận bênh vực. Họ cho rằng đây là chỉ trích vô căn cứ, không có bằng chứng rõ ràng.

“Tin này từ đâu mà ra. Có chính xác là như vậy không, đã có bằng chứng và có ai xác nhận chưa. Khi chưa biết đúng hay không mà đã nói như vậy thì không hay”, một khán giả nói.

Ê-kíp của Thu Minh vướng phải tranh cãi sau phần trình diễn.

Dù dư luận đang chỉ trích và đặt nghi án nhưng phía Thu Minh từ chối bình luận về vấn đề này.

Kim So Hyang sinh năm 1978, có quãng giọng từ D3 đến A6 (3 quãng tám, 3 nốt và một bán âm). Quãng giọng của So Hyang được đánh giá là hiếm có với người châu Á. Với giọng hát khủng, kỹ năng thanh nhạc xuất chúng, lối xử lý tinh tế, điêu luyện, Kim So Hyang được mệnh danh “Mariah Carey của Hàn Quốc”. Từ lâu, công chúng nước này cũng coi cô như một diva nhạc pop.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất