Tòa yêu cầu điều tra bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì lúc 21 giờ 10 phút 11 giây

Lúc 10h sáng nay, 25-6, thư ký phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nghi án cựu phó viên trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có hành vi D.Ô bé gái trong thang máy tại quận 4, TP.HCM thông báo HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

HĐXX TAND quận 4, TP.HCM do thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án tòa này, làm chủ tọa, đã quyết định trả hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh – cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng bị truy tố tội D.Ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 để điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số vấn đề.

Đây là những vấn đề mà tòa đã trả và yêu cầu làm rõ nhưng VKS hoàn hồ sơ và giữ nguyên cáo trạng đã ban hành.

Cụ thể: Trong toàn bộ lời khai, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 ngày 1/4 tổng cộng ba lần là sai phạm.

Thế nhưng, ông Linh không nhận tội vì Linh cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội D.Ô theo luật định. Tuy nhiên, phần kết luận cáo trạng của VKS không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị can Linh đã thực hiện là thiếu sót.

Và nếu dựa vào phần nội dung: Trên cơ sở kết quả điều tra đã xác định được như sau tại trang 3 cáo trạng là theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM và công văn giải thích giám định thì cần làm rõ kết luận lúc 21 giờ 10 phút 11 giây bàn tay trái của đối tượng 2 (ông Linh) có chạm vào cơ thể phía trước thân người của đối tượng 1 (bé C) hay không.

Theo công văn giải thích giám định thì rất có thể tay trái của đối tượng 2 (ông Linh) đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của đối tượng 1 (bé C) là chủ quan chưa rõ ràng.

Người bị hại không cần luật sư bảo vệ quyền lợi mà cơ quan tố tụng chỉ định, đồng thời có đơn xin xét xử vắng mặt.

Theo luật sư Trần Bá Học – bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh, khi tham gia phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Linh có thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải và hợp tác với các cơ quan tố tụng để trả lời các câu hỏi của các cơ quan này.

Mẹ của cháu bé trong vụ việc lần này có bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện (Bút lục số 124), trong đó ghi rõ ‘Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh, người đi chung thang máy với cháu và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu. Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với bé và ông Linh cũng là ba của hai vợ chồng em T. hay đi chung thang máy với tôi. Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh’.

Ông Linh rời tòa lúc 10h35. 

Ông Linh không trả lời báo chí và được cảnh sát hộ tống ra xe hơi đậu sẵn trước cổng tòa.

Theo nội dung vụ án, ngày 1-4 tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn chứ không có mục đích xấu.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội D.Ô đối với người dưới 16 tuổi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất