Top 7 ngôi chùa “đi một về hai” nhất định phải đi một lần trong đời

Bạn đang độc thân, vì nhiều lý do, thế bạn có tin vào chuyện tâm linh không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những ngôi chùa mà bạn nhất định phải đến thử chắc chắn sẽ hết kiếp cô đơn.

Những năm gần đây, do bị cuốn theo luồng cuộc sống hiện đại nên nhiều bạn trẻ thường lựa chọn cuốc sống độc thân, hoặc vì nhiều lý do mà họ “bị” cô đơn.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn “top” những ngôi chùa, khi đến đây người xưa thường bảo nhau “đi 1 về 2” không thể bỏ qua.

1. Chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải) – Sài Gòn:

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ồn ào náo nhiệt. Chùa Phước Hải hay thường được gọi là chùa Ngọc Hoàng hay Ngọc Hoàng điện. Chùa hiện tọa lạc tại địa chỉ số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1.

Khuôn viên chùa rất trang nghiêm.

Ngày nay, chùa Ngọc Hoàng luôn nghi ngút khói hương ngày đêm, đông nghịt người thăm viến, chiêm bái, cầu khẩn.

Chùa Ngọc Hoàng lúc nào cũng đông khách hành hương.

Ngoài cầu an yên, từ lâu chùa Ngọc Hoàng đã được nhiều người nhắc đến là nơi cầu tình duyên nức tiếng. Thậm chí nhiều người còn ghé tai nhau nhiều câu chuyện linh thiêng: sau khi thành tâm khấn vái, hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu thì tình duyên thuận lợi, mau gặp được ý trung nhân hay sớm sinh được con. Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những người đổ về.

2. Chùa Bà Ấn- Sài Gòn:

Chùa Ấn Độ hay chùa Bà Ấn là tên mà người dân thường dùng để gọi ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn tọa lạc ở số 45 – Trương Định – Q.1 – TP.HCM. Đền tên gốc là Mariamman, thờ nữ thần Mariamman, vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân suôn sẻ, con cháu đông vui…

Chùa Bà Ấn với thiết kế độc đáo, nằm ngay trung tâm quận 1.

Chùa Bà Ấn được xây năm 1885, một trong ngôi chùa cổ của Sài Gòn với hơn 125 năm lịch sử.

Mọi người đến đây, hầu hết là cầu duyên.

Chính vì vậy mà mọi người thường đến đây hàng năm để cầu tình duyên và một năm an lành.

3. Chùa Bát Bửu Phật Đài – Sài Gòn:

Khác với 2 ngôi chùa trên đều tọa lạc tại trung tâm thành phố. Chùa tọa lạc tại xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật cô đơn. Giai thoại về tên gọi “Chùa Phật cô đơn” bắt nguồn từ cuộc chiến tranh tàn khốc mấy mươi năm trước, khi bom đạn dội xuống nơi đây khiến kiến trúc xung quanh chùa đều bị phá hủy nghiêm trọng. Duy chỉ có tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn nguyên vẹn.

Tượng Phật thích ca vẫn nguyên vẹn sau bao biến cố lịch sử.

Cũng vì lẽ đó, dân gian truyền nhau tên gọi chùa Phật Cô đơn. Cũng chính vì giai thoại này đã khiến tên tuổi ngôi chùa trở nên nổi tiếng linh thiêng. Và không ít bạn trẻ chọn nơi đây để gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên lẫn gia đạo.

Rất nhiều nam thanh nữa tú đến đây để cầu duyên.

4. Chùa Ông- Sài Gòn:

Chùa Ông, một trong những nơi tâm linh của dân Quận 5.

Chùa Ông hay còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán hiện đang tọa lạc tại số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là linh thiêng.

Thiết kế mang hơi hướng Trung Hoa.

Đến với chùa Ông, người ta thường nghĩ đến một nơi để gửi gắm niềm tin về duyên nợ.

Vào các dịp lễ nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, bình an. Không ít cặp đôi chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

5. Chùa Hà – Hà Nội:

Đây là một ngôi chùa cầu duyên có tiếng giữa lòng Hà Nội. Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự.

Chùa Hà thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chùa Hà vẫn mang nét cổ xưa theo thời gian giữa lòng Hà Nội.

Cũng không biết từ bao giờ, nguyên cớ từ đâu nhưng với nhiều nam thanh, nữ tú, muốn cầu duyên cho bản thân thì chùa Hà là điểm đến đầu tiên, họ tin sự linh nghiệm tại đây.

Nhiều bạn trẻ tin vào sự  linh thiêng của ngôi chùa này.

Không phải Tết, mà bất cứ khi nào rằm,mồng 1, nếu có dịp ghé thăm chùa Hà, bạn không khỏi ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ (đa số trong đó là các bạn nữ) tới để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên.

5. Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Thuở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Chùa Duyên Ninh thu hút giới trẻ đến viếng thăm.

Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

7. Chùa Bắc Lệ- Lạng Sơn:

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Nếu còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam.

Chùa Bắc Lệ thu hút lượng khách tham quan rất đông vào các dip lễ bái.

Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch.

Đường lên chùa rất hút mắt.

Đền Bắc Lệ nằm trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Ngay cả khi không đến để cầu duyên, bất kì ai trong chúng ta cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng ngôi chùa này.

Chúc bạn tìm được địa điểm thích hợp để cầu tình duyên may mắn cho mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất