Vì sao người ngoài hành tinh im lặng xuyên thế kỷ?

Là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới, cho đến nay, không ai có thể khẳng định chắc chắn người ngoài hành tinh có thật hay không. Nếu tồn tại thì câu hỏi đặt ra là vì sao họ giữ im lặng trong khi con người nỗ lực tìm cách liên lạc với họ.

Trong những năm qua, giới khoa học tích cực tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh theo nhiều cách khác nhau.

Dù đã thử nhiều cách liên lạc với người ngoài hành tinh nhưng các nhà khoa học hiện chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ họ.

Chính vì vậy, những người tin vào sự tồn tại của sinh vật ngoài trái đất tò mò không biết vì sao người ngoài hành tinh lại giữ im lặng suốt thời gian dài.

Trước bí ẩn này, một số nhà khoa học Australia đã đưa ra giả thuyết gây sốc để lý giải vì sao người ngoài hành tinh luôn im lặng.

Cụ thể, các nhà khoa học Australia cho rằng, tồn tại những dạng sống phức tạp ở những hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Tuy nhiên, do những hành tinh khác không có khả năng duy trì các điều kiện thích hợp cho sự sống giống như Trái đất nên người ngoài hành tinh có thể đứt bóng trước khi học được cách giao tiếp với những nền văn minh khác.

Theo quan điểm này, vào khoảng 4 tỷ năm trước, Trái đất, sao Kim và sao Hỏa có những điều kiện giống nhau

Tuy nhiên, về sau, chỉ có Trái đất là tồn tại sự sống. Trong khi ấy, sao Hỏa và sao Kim không thích hợp với sự sống khi trở nên quá nóng hay quá lạnh.

Sự sống ngoài hành tinh cần thời gian để thích nghi với những điều kiện sống của các hành tinh giống như sao Hỏa và sao Kim.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất