Xiaomi, Vivo sẽ chuyển qua dùng hệ điều hành của Huawei?

Tờ Thời báo Toàn cầu của Trung Quốc phát đi thông tin các hãng điện thoại của nước này gồm Xiaomi và Vivo đang thử nghiệm hệ điều hành HongMeng OS do Huawei phát triển. Kết quả thử nghiệm cho thấy điện thoại chạy HongMeng OS có tốc độ nhanh hơn 60% so với Android.

Ngày 11/6, tờ Thời báo toàn cầu Trung Quốc, đơn vị được xem là cơ quan ngôn luận của chính phủ nước này, đăng tải nguồn tin giấu tên cho biết, Huawei đang bắt tay với các ông lớn Internet và các hãng sản xuất điện thoại nội địa để thử nghiệm hệ điều hành HongMeng OS, dự kiến ra mắt trong vài tháng tới.

Cụ thể, các ông lớn như Tencent, Xiaomi và Vivo đang tích cực làm việc với Huawei để thúc đẩy việc phát hành hệ điều hành này trong thời gian sớm nhất.

Theo nguồn tin của tờ Thời báo toàn cầu, tốc độ của hệ điều hành HongMeng OS nhanh hơn 60% so với hệ điều hành Android của Google.

Động thái “bắt tay” này được cho sẽ làm giảm bớt sự thống trị của hệ điều hành Android của Google – tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ. Đây cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào cuộc đàn áp do chính quyền Donald Trump khởi xướng nhắm vào các công ty công nghệ của Trung Quốc.

Trang Forbes nhận định, nếu Huawei và chính phủ Trung Quốc có thể tập hợp những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu khác của nước này lại, thì theo lý thuyết, “cuộc chiến” sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều so với nỗ lực đơn lẻ của chỉ Huawei.

Hiện phía Huawei từ chối xác nhận thông tin trên của tờ Thời Báo toàn cầu và khẳng định bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề này sẽ chỉ được coi là đúng nếu được Huawei phát đi từ các kênh chính thống của tập đoàn này.

Được biết, Huawei đã nộp đơn đăng ký bản quyền hệ điều hành HongMeng OS tại quốc gia Nam Mỹ Peru. Hệ điều hành này được cho sẽ ra mắt cùng trong sự kiện giới thiệu chiếc Mate 30 vào mùa thu này (tức tháng 8 hoặc tháng 9) và sẽ chạy hoàn chỉnh trên chiếc P40.

Trước đó, Huawei cũng cho biết đã lên kế hoạch xuất xưởng một triệu chiếc smartphone chạy hệ điều hành riêng của mình. Tuy nhiên, không có thông tin rõ ràng về việc những chiếc smartphone này là những mẫu đã có sẵn trên thị trường hay là những sản phẩm mới.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất