Xử lý tụ điểm đá gà gây hoang mang dư luận ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật

Cầu thang của một chung cư ở trung tâm Tp.HCM đã trở thành nơi đá gà ăn tiền do một phụ nữ đứng ra tổ chức. Phản ảnh với phóng viên Tuổi Trẻ, nhiều người dân sinh sống ở lô B chung cư Nguyễn Thiện Thuật (P.1, Q.3, Tp.HCM) khá bức xúc…

Những ngày qua, tình trạng đá gà diễn ra công khai giữa lô B, chung cư Nguyễn Thiện Thuật ở phường 1, quận 3, TP.HCM gây mất an ninh trật tự. Và mới đây, lãnh đạo UBND phường 1 cho biết sẽ tiến hành trấn áp tụ điểm đá gà ở chung cư này.

Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Q.3, TP.HCM) đã tồn tại hơn nửa thế kỷ.

Cuộc chơi sát phạt,  chung chi khá nhiều tiền.

Cảnh tượng diễn ra ngang nhiên tại chung cư mỗi ngày.

Các đối tượng đa số là người địa phương khác.

Phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường 1 (quận 3, TP.HCM) sau khi bài viết “Đá gà độ giữa chung cư” được đăng tải.

Ảnh cắt từ clip.

Ông Trần Quang Hải – phó chủ tịch UBND phường 1 (quận 3) – cho biết UBND phường đã nắm rất rõ sự việc tụ tập đá gà ăn tiền ở lô B chung cư Nguyễn Thiện Thuật (thuộc khu phố 2). Theo ông Trần Quang Hải, những người tham gia đá gà không phải là người địa phương.

“Chúng tôi đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó có trấn áp xử lý triệt để vấn đề tụ tập đá gà gây rối an ninh trật tự ở đây. Sau một thời gian tạm lắng, hiện tượng này quay trở lại”, ông Trần Quang Hải nói.

Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ, UBND phường 1 (quận 3) đã chỉ đạo công an phường, các ngành chức năng tập trung trong cuối tháng 6 và đầu tháng 7 mở ngay đợt cao điểm trấn áp tội phạm.

Về mặt nghiệp vụ, công an phường phải chỉ đạo cho cảnh sát khu vực thường xuyên tuần tra nắm địa bàn, UBND phường chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố phân công chốt chặn thường xuyên ở khu vực này không để cho các đối tượng tụ tập đá gà.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất